0976.212.986

Chống thấm cho bể nước ăn – Bể Bơi, Hố Thang Máy

Với việc xử lý chống thấm bể chứa nước ăn và bể bơi,hố thang máy mang lại những hiệu quả như sau: tránh lãng phí nguồn nước, tiết kiệm điện, giữ vệ sinh cho nguồn nước, mang lại tuổi thọ cao hơn cho ng trình

ng ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chống thấm bể chứa nước ăn và hồ bơi, hố thang máy có thể giải quyết triệt để vấn đề này, với đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề, chúng tôi hoàn toàn có thể đánh giá và xử lý hiệu quả cho ng trình của bạn .

Chất lượng chúng tôi mang lại cho quý khách hàng đã được đánh giá cao qua những ng trình trong những năm vừa qua . Với phương trâm: đánh giá chính xác mức độ, lựa chọn cách chống thấm hợp lý mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm nhất , thi ng nhanh gọn và bảo hành dài hạn . Chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng .Sau đây là những phương pháp chống thấm bể nước ăn bể bơi, hố thang máy

I.Chống Thấm Hố Thang Máy

Chống thấm hố pít thang máy cho gia đình, khu chung cư hay các khu nhà ở, văn phòng, khách sạn cao tầng là một việc làm cần thiết vì hố thang máy thường được đặt ở vị trí thấp nhất tòa nhà như tầng hầm nên dễ bị thấm do các nguồn nước ngầm.

Xử lý chống thấm hố thang máy cần đòi hỏi kỹ thuật cao và vững vì ngoài việc chống thấm thông thường thì cần phải tính toán đến độ rung của máy, động cơ, như thế thì kết cấu, độ bền của hố mới được đảm bảo lâu dài.

Sau đây ng ty chống thấm bách khoa Đức Việt  sẽ giới thiệu đến bạn 2 phương pháp chống thấm hố thang máy hiệu quả để bạn tham khảo.

1/ Dùng keo chống thấm PU

Phương án xử lý chống thấm hố thang máy, bằng bơm kep PU nhằm ngăn chặn cấp tốc dòng nước thấm áp dụng xử lý thấm cho các vị trí thấm nước cục bộ của Sàn tầng hầm, tường tầng hầm,hố thang máy …

1.  Thông tin vật liệu keo PU

Keo PU có chức năng trám kín các vị trí mao mạch rỗng trong bê tông theo nguyên tắc khi gặp nước keo PU sẽ trương nở tạo ra các bong bóng bọt nhỏ có tính giãn nở , điều áp và bịt kín các mao mạch làm ngăn chặn nước, thấm nước qua tường bê tông.

2.  Các bước thi ng xử lý chống thấm bằng keo PU 

Bước 1:  Xác định phạm vi thấm

Kiểm tra hiện trường xác định vị trí, kích thước điểm thấm, vệ sinh bề mặt rò rỉ nước.

Bước 2:  Khoan tạo lỗ tại các vị trí thấm

Dùng máy khoan chuyên dụng khoan lỗ đường kính Ø13mm thẳng đứng tại ngay tại vị trí chính giữa điểm thấm nước cục bộ.

Độ sâu của mũi khoan thường bằng 1/2 độ dầy bê tông, khoảng các giữa các mũi khoan là 10-20cm tùy theo độ thấm nước nhiều hay ít.

Bước 3:  Gắn packe van một chiều vào lỗ khoan

Đóng các packê đầu kim van một chiều SL-10 có đường kính Ø13mm và dài 90mm vào lỗ khoan.

Đóng Packê vào lỗ khoan sao cho phần roan su được cắm sâu vào bên trong.

Dùng cờ lê xiết chặt đầu Packê cho tới khi valve bám chặt vào bê tông.

Bước 4:  Bơm keo PU

Gắn đầu ống bơm của máy bơm chuyên dụng vào các packe chờ sắn.

Dùng thiết bị bơm chuyên dụng bơm keo PU dưới áp lực cao vào trong lòng bê tông. Bơm tới khi thấy keo  PU tràn ra bên ngoài thì ngừng bơm Keo PU.có chức năng trám kín các vị trí mao mạch rỗng trong bê tông theo nguyên tắc khi gặp nước keo PU sẽ trương nở ra và bịt kín các mao mạch làm ngăn chặn nước thấm nước qua tường bê tông.

bơm keo PU

Để keo PU sau khi bơm kết tinh trong vòng 24h trước khi tháo bỏ packê.

Lưu ý rằng sau khi bơm cần tiến hành kiểm tra xem còn bị thấm tiếp nữa hay không trong các ngày sau. Nếu tiếp tục thấm cần tiến hành bơm tiếp cho đến khi bề mặt thấm không còn bị thấm bởi hiện tượng mao dẫn.

2/ Dùng chất chống thấm hai thành phần gốc xi măng

Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn chọn cách này thì phải làm ngay từ ban đầu, sau khi việc đổ bê tông lót được hoàn thành làm hố Pit.

Cần làm sạch bề mặt trước khi tiến hành chống thấm

Các bước làm như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông

Bước 2: Tiến hành quét toàn bộ khu vực hố thang máy bằng một lớp Sika top 107. Đợi khoảng 30 phút sau tiến hành quét lớp thứ hai

Bước 3: Cán một lớp vữa để bảo vệ màng chống thấm

Lưu ý: Việc lựa chọn chất chống thấm hai thành phần gốc xi măng để sử dụng là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng chống thấm của ng trình. Một số loại chất chống thấm hai thành phần gốc xi măng màng được các chuyên gia xây dựng khuyên dùng như chất chống thấm Simon Coat 5s  hoặc chất chống thấm Maxbon 112

3/ Phun thẩm thấu

Phương pháp này dùng khi thấy hố thang máy có hiện tượng thấm nước. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt. Đục bỏ hết các lớp hồ vữa, xi măng thừa bằng các dụng cụ chuyên dụng như búa băm, búa đục, …đục bỏ hết cho đến khi gặp phần bê tông đặc chắc thì thôi

Bước 2: Trát lại bằng vữa mới để làm phẳng bề mặt hố.

Bước 3: Dùng máy phun nước ẩm để làm ẩm bề mặt (tránh để đọng nước)

Bước 4: Trộn hỗn hợp chống thấm theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất.

Bước 5: Tiến hành phun hỗn hợp chống thấm lên toàn bộ bề mặt hố Pid, cần phải phun đều và có độ dày 2 – 3 mm. Chờ khoảng 4 – 6 giờ sau thì tiếp tục phun lớp thứ 2 để trám kín và phủ được đều hơn.

Bước 6: Trát thêm 1 lớp vữa vào để bảo vệ là xong.

Vậy là mình đã giới thiệu xong 2 phương pháp chống thấm hố thang máy cơ bản. Để có những giải pháp hiệu quả hơn thì bạn nên tìm những ng ty chuyên chống thấm hố thang máy.

II.Chống thấm bể nước ăn hồ bơi bể bơi

Bể nước ăn, Bể bơi để có tuổi thọ cao thì đòi hòi quy trình chống thấm bể nước ăn, bể bơi phải thật hoàn thiện bởi các bức tường bê tông không đủ để đảm bảo có thể chống thấm đầy đủ và tránh rò rỉ nước nằm trong bể bơi. Một hệ thống sử dụng các ng nghệ xử lý quy trình kỹ thuật cách chống thấm bể nước ăn, hồ bơi, bể bơi đầy đủ chính là tiêu chí để đánh giá về chất lượng của ng trình xây dựng chứa nước này. Ở nội dung này chúng tôi đề cập đến các phương pháp và sử dụng các loại vật liệu khác đem vào chống thấm, đồng thời mô tả các điểm tính chất của chúng trong ứng dụng vào ngành chống thấm cho bể nước ăn hồ bơi, đặc biệt là mô hình bể bơi trên sân thượng cho biệt thự nhà phố hiện nay

vệ sinh bề mặt bể

Sử dụng chất chống thấm hồ bơi nào hiệu quả

Rò rỉ bể nước ăn, bể bơi là một hỏng hóc, trục trặc vô cùng khó chịu và khá tốn kém về thời gian và kinh tế đối với người sử dụng, đôi khi phải tháo dỡ chất kết dính cũ. Đặc biệt nếu nhà bạn có thiết kế bể nước ăn, bể bơi trên sân thượng thì càng phải để tâm đến chống thấm bể nước ăn, hồ bơi trên sân thượng thật tốt nếu không toàn bộ các tầng bên dưới sẽ xuất hiện vết nứt, ẩm mốc.Hiện nay để giúp khách hàng có thể tận hưởng hồ bơi của họ một cách hoàn hảo nhất mà không bị gián đoạn thì có cách chống thấm hồ bơi thường được sử dụng hiện nay là sử dụng chất chống thấm bề bơi bằng Sika, Simon Coat  và sơn chống thấm.Tất cả các loại trên đều có những đặc điểm riêng của nó.

Đối với Sika chống thấm bể bơi.

Sika là một thương hiệu của tập đoàn Sika AG của Thụy Sỹ.

Ưu điểm:

Sử dụng để phục vụ ng việc chống thấm trên mọi chất liệu, mọi diện tích từ sàn, tường, mái nhà…ngoài ra còn có tác dụng đối với cả các vết nứt vỡ rạn ở chân tường, cổ trần, nứt móng. Quy cách đóng gói linh hoạt với thùng 5 lít, 25 lít, 200 lít.

Có dạng lỏng nên linh hoạt và rất dễ sử dụng, tăng khả năng kháng hóa chất, không độc hại với sức khỏe và ô nhiễm môi trường.

Sơn chống thấm:

Ưu điểm: Sơn chống thấm bể bơi cũng tương đối dễ thi ng. Tuy nhiên điểm hạn chế của nó đó là phải biết chọn hệ số ngậm nước của sơn. Nếu chọn không đúng hệ số đối với từng vị trí cụ thể, thì sau một thời gian ngắn sử dụng nấm mốc sẽ phát triển cực nhanh.

Như vậy, nếu so sánh về chất lượng, độ linh hoạt, dễ sử dụng, chất lượng thì Sika chống thấm bể bơi đang là vật liệu được nhiều người tin tưởng nhất. Sika chống thấm có nhiều loại như là Sika Grout 214-11, Sika flex construction, sika seal 108, sika

Quy trình chống thấm bể bơi bằng Sika

Người Việt Nam ta có câu “ Phòng còn hơn chống” Đối với quy trình chống thấm bể bơi cũng như vậy. Trong quá trình thi ng xây lắp bể bơi cần làm tốt việc chấm thống bể bơi sẽ tiết kiệm được thời gian, hóa chất xử lý, nhân ng hơn rất nhiều so với việc chống thấm không tốt dẫn tới bể bơi bị rò rỉ.

Sika chống thấm bể bơi có tác dụng làm tăng tính liên kết giữa các cấu trúc vật liệu, tăng cường khả năng chống thấm qua việc được hoà vào xi măng hoặc một số chất phụ trợ khác. Do đó nguyên liệu và dụng cụ bắt buộc trong thi ng chống thấm đó là sika và xi măng cùng với các dụng cụ xây dựng như bay, đục, bàn chải sắt….

Bước 1: Làm sạch bề mặt bể bơi

Đây là ng việc đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng phải làm. Bề mặt bê tông cần phải được vệ sinh sạch sẽ.

Bước 2: Trộn sika theo tỷ lệ và tiến hành thi ng

Khi sử dụng sika trong việc xử lý chống thấm bể bơi cần xử lý ở ba giai đoạn. Ở mỗi giai đoạn có sự pha trộn sika với chất phụ gia khác nhau.

Giai đoạn đầu sika trộn với nước và xi măng để làm chất kết nối. Tỷ lệ của Sika, nước và xi măng khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm và cấu trúc của từng bể bơi mà sử dụng từ 3.5-5kg xi măng cho 1lít nước Sika.

Giai đoạn 2 tiến hành lúc hỗn hợp trên còn ướt. Tỷ lệ giống như giai đoạn đầu nhưng có thêm cát vàng. Sử dụng bàn xoa để xoa đều lên bề mặt sàn và bốn bức tường của bể bơi.

Giai đoạn 3 đó là sử dụng Sika 108 quét lại một lần nữa toàn bộ bề mặt. Từ 7 cho đến 8 giờ sau lớp đầu tiên khô thì tiến hành quét lớp thứ 2. Sau 24 giờ khi 2 lớp này sẽ khô hoàn toàn thì sẽ ốp đá lên bề mặt chống thấm vừa thi ng.

chống thấm bể

Việc thi ng sika chống thấm bể bơi không quá phức tạp. Tuy nhiên trong quá trình thi ng cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Không được làm xước mặt Sika chống thấm

+ Tuân theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất trong việc pha trộn theo tỷ lệ.

+Thi ng lớp sau luôn phải thực hiện khi lớp trước còn ướt.

Cần lựa chọn đơn vị chống thấm chuyên nghiệp đúng chuyên ngành bể nước ăn, hồ bơi

Vì chống thấm bể nước ăn, bể bơi là một ng đoạn rất quan trọng quyêt định đến chất lượng, tuổi thọ của bể nước ăn, bể bơi, cho nên chủ nhà không được chủ quan hay “tiếc” chi phí thuê đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm bể nước ăn, bể bơi hoặc yêu cầu ng ty cung cấp thiết bị, thiết kế xây dựng bể bơi cho nhà mình tiến hành thi ng chống thấm luôn.

Do đó bạn cần tim đơn vị luôn sử dụng ng nghệ xử lý và các quy trình kỹ thuật chống thấm bể nước ăn, bể bơi chuyên nghiệp, hiện đại của các đơn vị chuyên ngành về  ng trình ngầm. Khi đến với ng ty chuyên về chống thấm bể nước ăn, hồ bơi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và kinh nghiệm xử lý mà chúng tôi mang lại bởi khi xây dựng bể bơi chúng tôi đặt ng việc chống thấm là hạng mục quan trọng nhất để tạo nên ng trình chất lượng trong tương lai

Nếu gia đình bạn đang sở hữu bể nước ăn, hồ bơi trên sân thượng, bể nước ăn, bể bơi âm đất, hồ jacuzzi đã hoạt động lâu ngày nay đã xuống cấp, bị thấm dột gây ảnh hưởng đến các ng trình xung quanh. Hãy liên hệ với chúng tôi để đi tìm giải pháp tối ưu trong việc lựa chọn.

Cơ quan và cá nhân có nhu cầu chống thấm bể nước ăn, hồ bơi, hố thang máy xin liên hệ:

Chống Thấm Bách Khoa Quyết Tiến

Hotline: 0976.212.986