0976.212.986

Chống Thấm Sàn Mái Sân Thượng Đạt Hiệu Quả Cao

Chống thấm sàn mái sân thượng hiệu quả.Trong bài viết này Chống Thấm Bách Khoa Quyết Tiến chia sẻ với bạn đọc về phương án chống thấm cho nhà đang xây dựng, và nhà đã về ở.

1. Lựa chọn vật liệu như thế nào.

Chúng ta cần hiểu rằng phải luôn chủ động chống thấm sàn mái sân thượng đúng phương pháp, Các vật liệu chống thấm chỉ là hỗ trợ chứ không phải phép màu.

Hiện nay vật liệu chống thấm trên thị trường là rất nhiều chính vì vậy khi tìm hiểu về các dòng vật liệuchống thấm sàn mái sân thượng trên thị trường trên các kênh thông tin mạng nhiều bạn đọc sẽ rất dễ bị rối loạn  thông tin. Để cho dễ hiểu thì bạn đọc có thể hiểu gọn lại như thế này có 3 dòng vật liệu chính. 

– Vật liệu chống thấm sàn mái sân thượng dạng phun, quét, vữa cán.

Loại này ưu điểm không có bất kỳ mối nối nào.Mối nối là một trong những nguy cơ gây thấm lại rất cao, tuy nhiên khi thi ng dạng vật liệu này cần lưu ý đến chiều dày màng chống thấm.

phun chống thấm sàn mái sân thượng

– Vật liệu chống thấm sàn mái  dạng tấm rải, tấm dán, tấm rải liên kết hàn, khò.

  • Loại này ưu điểm thi ng nhanh, chất lượng rất tốt. Tuy nhiên mối nối thì lại rất nhiều chính vì vậy để thi ng loại vật liệu này cần cẩn thận, tuân thủ tuyệt đối theo biện pháp thi ng. Đối với những sàn mái có hình dạng phức tạp thì không nên sử dụng dòng vật liệu này.
   chống thấm sàn mái sân thượng bằng màng khò

    

     Vật liệu chống thấm sàn mái dạng tinh thể thẩm thấu.

   Dạng này sau khi mao dẫn vào bê tông sẽ lấp kín các lỗ rỗng bê tông. Để tạo thành màng ngăn nước ở trong bê tông.

   Thi ng chống thấm sàn

   Vậy bạn sẽ lựa chọn loại nào cho sàn mái sân thượng nhà mình. Hãy sử dụng vật liệu của những hãng vật liệu lớn, uy tín,  những nhà cung cấp lớn để tránh tình trạng hàng giả trôi nổi rất nhiều trên thị trường. Đối với khu vực sàn mái, sân thượng thì sẽ  có tác nhân lớn nhất làm hỏng lớp màng chống thấm đó là nhiệt độ vào mùa nắng. Và đặc biệt là sàn mái sân thượng sẽ rất dễ bị nứt trong quá trình sử dụng nên màng chống thấm phải có độ đàn hồi, khả năng co giãn tốt để sàn nứt lớp màng chống thấm không nứt. Chính vì vậy màng chống thấm sàn mái sân thượng phải có khả năng chịu nắng tốt, khả năng co giãn tốt, kháng UV (Nếu bạn để lộ thiên). Lưu ý là những vật liệu chịu nóng tốt thì lại chịu ngâm nước không tốt bằng những loại vật liệu chịu ngâm nước tốt. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của SIKA TOP 107, MAXBON 211, HYPERDESMO ® -PB-1K FC….

   2. Chống thấm sàn mái sân thượng như thế nào?

   Khi chống thấm sàn mái các bạn cần chống thấm trực tiếp lên lớp bê tông trình tự thi ng gồm các bước sau:

   – Xử lý bề mặt. Bạn cần phải vệ sinh bề mặt thật sạch, loại bỏ những phần vữa yếu trên bề mặt đảm bảo bề mặt đặc chắc, nhám để vật liệu có thể dính bám chặt vào bề mặt sàn mái. Ngoài ra trước khi thi ng lớp chống thấm lên sàn bạn cần xử lý hết tất cả các vết nứt trên sàn, các vị trí bê tông bị khuyết tật.

   – Sau khi xử lý xong bề mặt thì tiến hành chống thấm các cổ ống. Các bạn lưu ý là cổ ống ngang hay cổ ống xuyên sàn, cổ ống xuyên tườn gạch đều phải chống thấm. Khi chống thấm cổ ống phải có cao su trương nở.

   – Sau khi chống thấm cổ ống thì đã có thể thi ng lớp màng chống thấm. Lưu ý cần xử lý kỹ những vị trí góc, cạnh, chân tường, thi ng đúng định mức của nhà sản xuất, Sử dụng máy để khuấy vật liệu.

   – Khi thi ng xong lớp màng chống thấm thì bạn cần ngâm thử nước 2- 3 ngày để kiểm tra kết quả.

   – Khi kết quả thử nước là tốt thì bạn nên thi ng một lớp vữa bảo vệ dày 2-4 Cm để bảo vệ lớp màng chống thấm giúp lớp chống thấm có thể đạt tuổi thọ lâu dài. Lớp vữa này phải dốc về các phễu thoát sàn.

   * Những điểm cần lưu ý khi chống thấm sàn mái, sân thượng.

   – Lớp vữa bảo vệ phải có độ dốc để nước dễ dàng thoát đi.

   3.Sơ Đồ Cổ Ống

   – Các cổ ống phải chống thấm đúng quy trình, Có đường kính lớn để nước dễ chảy. Sau khi thi ng xong thì lắp chắn rác ở các phễu thoát sàn luôn.

   chống thấm sàn mái sân thượng

   – Các vết nứt, bê tông lỗi cần xử lý chống thấm trước khi thi ng chống thấm lên.

   -Các vị trí chân tường, mối nối, giáp mí cần thi ng 2 lớp chống thấm trở lên.

   Vậy cơ quan,và cá nhân nào có nhu cầu chống thấm sàn mái sân thượng xin liên hệ với ng ty chúng tôi:

   Chống Thấm Bách Khoa Quyết Tiến

   Hotline: 0976.212.986